Giúp trẻ khai phóng sức mạnh tiềm năng để chinh phục các mục tiêu trong năm học mới

19/09/2019 14:54:42

Bệnh "ì" đầu năm học – chuyện không của riêng bé nào

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, thế nhưng sau kỳ nghỉ hè dài ngày nhiều em học sinh tỏ ra "ì ạch" về kiến thức các môn học. Đặc biệt là các chương trình tiếng Anh, cần phải có sự rèn luyện, học tập và tương tác thường xuyên.

Trong 2 tuần đầu tiên của năm học mới Minh (8 tuổi, ở Quận 7, Hồ Chí Minh) tỏ ra tiếp thu chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Khi được hỏi nguyên nhân, bé Minh cho rằng học không vào và chưa muốn đi học vì đang được vui chơi thỏa thích trong những ngày hè.

Giúp trẻ khai phóng sức mạnh tiềm năng để chinh phục các mục tiêu trong năm học mới - Ảnh 1.

Trước tình trạng đó của con, mẹ bé Minh đôn đáo tìm trung tâm để con theo học. Nhưng việc chọn trung tâm nào uy tín, chất lượng lại một lần nữa khiến mẹ bé Minh đau đầu. Cuối cùng mẹ bé Minh đã chọn tổ chức giáo dục YOLA là nơi để con mình học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc hiểu môn tiếng Anh. Qua tìm hiểu, mẹ bé Minh cho biết đây là tổ chức uy tín, giáo viên chất lượng và có chương trình, phương pháp dạy học hiện đại...

Cũng giống như bé Minh, mẹ bé Hồng Ngọc (9 tuổi, Quận 2, Hồ Chí Minh) cũng đang phải tìm kiếm gia sư, trung tâm để tìm lớp cho con học thêm môn tiếng Anh và Toán khi năm học mới vừa bắt đầu. Theo chị Thư – mẹ bé Ngọc, dù mới đi học được gần 3 tuần nhưng qua vài lần tự kiểm tra kiến thức của con, chị thấy quên nhiều từ vựng môn tiếng Anh, một số kỹ năng khác cũng chậm nên chị quyết định sẽ cho con đi học thêm môn học này.

Vấn đề bé Minh và bé Ngọc gặp phải cũng là tình trạng chung của nhiều học sinh khi bước vào năm học mới. Bởi sau kỳ nghỉ hè dài ngày các trẻ thường vẫn có tâm lý thích vui chơi hơn là đi học. Hơn nữa, khi đi học nếu các thầy cô không lồng ghép những kỹ năng như "vừa học vừa chơi", "vừa học vừa rèn luyện" thì trẻ sẽ không hứng thú và nhanh chán nản.

Giúp trẻ khai phóng sức mạnh tiềm năng để chinh phục các mục tiêu trong năm học mới - Ảnh 2.

Đặc biệt là với môn học tiếng Anh, ngoài việc học tập về ngữ pháp, kỹ năng nghe nói thì phương pháp truyền đạt cũng vô cùng quan trọng. Chính những phương pháp giảng dạy khoa học, sáng tạo sẽ giúp trẻ khơi dậy được đam mê, hứng thú trong học tập. Ngoài ra, trẻ cũng cần phải được rèn luyện ở một môi trường tích hợp giữa học tập và vui chơi, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

ĐĂNG KÝ
Vui lòng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập
và sử dụng dịch vụ thi trực tuyến của EduFox
Quên mật khẩu EduFox v1.0