Chọn trường du học: Rank cao hay sự nổi tiếng có phải yếu tố quyết định?

14/09/2019 09:22:26

Rất nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm ngôi trường du học sẽ có thói quen lựa chọn trường nổi tiếng, có rank cao trên các bảng xếp hạng với mong muốn sẽ dành những năm tháng học tập tiếp theo ở môi trường có chất lượng giáo dục cao cấp nhất. Đây là nguyện vọng rất chính đáng, nhưng sẽ là thiếu khôn ngoan nếu bạn không sở hữu một bảng thành tích học tập vượt trội với khả năng cạnh tranh cao. Bởi lẽ kết quả của việc mù quáng chạy theo danh tiếng trường có thể khiến bạn bỏ lỡ kì nhập học.

Chọn trường du học: Rank cao hay sự nổi tiếng có phải yếu tố quyết định? - Ảnh 1.

Trên thực tế, ngôi trường tốt không nhất định là ngôi trường giỏi nhất, mà là nơi có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Ví dụ như bạn được tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, ngành học bạn chọn là ưu thế của trường, trường có cơ sở vật chất phù hợp để bạn phát triển công việc của mình… Còn ở chiều hướng ngược lại, nếu chỉ chọn trường theo ranking mà bỏ qua các yếu tố khác, nhiều bạn trẻ sẽ phải đối diện với những khó khăn không ngờ đến. Ví dụ như bạn may mắn được nhận vào học nhưng học lực không đủ để đáp ứng những yêu cầu khắt khe khiến bạn bị đuối và tụt hậu; những cú shock văn hóa khó vượt qua, hay thậm chí không chịu nổi thời tiết mà đành bảo lưu việc học…

Chọn trường du học: Rank cao hay sự nổi tiếng có phải yếu tố quyết định? - Ảnh 2.

Do đó, khi chọn trường du học, rank cao hay sự nổi tiếng không nên được coi là yếu tố chi phối quyết định của bạn mà hãy lựa chọn dựa trên những tiêu chí thực tế hơn. Và để làm được điều đó, việc gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với các trường, các cựu sinh viên từng đi học luôn được coi là sự chuẩn bị thông minh.

 

ĐĂNG KÝ
Vui lòng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập
và sử dụng dịch vụ thi trực tuyến của EduFox
Quên mật khẩu EduFox v1.0